Tổ Chức Team Building

Tổ Chức Team Building

TEAM BUILDING LÀ GÌ? – 10 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ TEAM BUILDING

 

1. Team building là gì?

Team: Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau làm để gặt hái được nhiều hơn. Hay ngắn gọn:  “team” có nghĩa là đội/nhóm, “building” có nghĩa là xây dựng. Team building: Xây dựng đội nhóm.

Khái niệm team building được định nghĩa là một khóa học dựa trên việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để cho học viên (người chơi) tham gia, trải nghiệm các tình huống thông qua các câu hỏi/ yêu cầu của giảng viên (quản trò). Từ đó, rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh thái độ, hành vi trong quá trình học tập, làm việc, cùng đoàn kết và hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

2. 10 lợi ích team building mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp

Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết cho đại đa số các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân, bộ phận, phòng ban khác nhau. Đặc biệt, cần thiết cho các đơn vị mà ở đó thiếu đi sự gắn bó, đoàn kết, nảy sinh những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các thành viên.

Hoặc nếu các công ty, tập đoàn, tổ chức có nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại nhiều vùng miền địa lý, team building là dịp để các thành viên có cơ hội tìm hiểu và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Dưới đây là 10 lợi ích cụ thể team building đem lại cho cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp và những người đóng vai trò chủ chốt trong công tác quản lý nhân sự:

5 lợi ích từ team building cho người tham gia

  • Rèn luyện cách quản lý thời gian 
  • Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn

Team building – Không chỉ là sự gắn kết

  • Phát huy khả năng giao tiếp, lãnh đạo
  • Phát huy thế mạnh bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót
  • Cải thiện mối quan hệ

4 lợi ích từ team building cho tổ chức, doanh nghiệp

  • Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm cho các thành viên
  • Cải thiện hiệu suất công việc
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
  • Truyền thông nội bộ

Lợi ích cho nhà quản lý/ lãnh đạo

Thông qua các hoạt động team building, nhà lãnh đạo phát hiện được các đặc điểm tính cách, năng lực, sở trường của từng cá nhân để từ đó quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

Liên hệ đặt tour: 47 – 5E – 4A Tân Hóa, Phường 14, Quận 6, TP. HCM

Gọi 0938071878. Ms Gấm